Cách vệ sinh bồn tắm sạch bóng với 7 bước đơn giản và chi tiết

Hiện nay, bồn tắm đã trở thành một vật dụng không thể thiếu của nhiều người và hộ gia đình. Việc sở hữu bồn tắm đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy vậy, vệ sinh bồn tắm là một công việc đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Rất nhiều người thấy khó khăn khi phải “đối đầu” với những vết bẩn hay ố vàng cứng đầu của bồn tắm. Bạn đang đau đầu khi phải giải quyết vấn đề vệ sinh bồn tắm? Cùng S.Home Solution tìm hiểu ngay cách vệ sinh bồn tắm sạch bòng với 7 bước đơn giản và chi tiết qua bài viết này nhé.

Bồn tắm bẩn ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào.

Khi sử dụng bồn tắm bẩn, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều vấn đề. Đầu tiên là sự không thoải mái và không thư giãn một cách tốt nhất. Tiếp theo, sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu tắm một chiếc bồn bẩn. Bồn tắm không được vệ sinh đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bồn về lâu dài. Tính thẩm mỹ của bồn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, không có lý do gì để bạn lười vệ sinh bồn tắm cả. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng và chính bản thân bạn. Ta cần vệ sinh bồn tắm thường xuyên. Tần suất vệ sinh lý tưởng nên là tuần 1 lần. Ngoài ra, quan trọng hơn là bạn phải biết giữ gìn vệ sinh bồn tắm khi sử dụng để việc vệ sinh bồn tắm trở nên nhẹ nhàng hơn.

Thao tác các bước vệ sinh bồn tắm

Chuẩn bị dụng cụ trước khi vệ sinh bồn tắm

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

– Chổi chà ron (kẽ gạch)

– Giẻ lau hoặc miếng bọt biển

Bàn chải đánh răng cũ

– Chất tẩy rửa chuyên dụng cho bồn tắm

– Bình xịt đa năng

Baking soda

– Giấm trắng chưng cất

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị để vệ sinh bồn tắm.
Dụng cụ bạn cần chuẩn bị để vệ sinh bồn tắm.

Vệ sinh bồn tắm qua 7 bước đơn giản hiệu quả

Bước 1: Thu dọn bồn tắm

Trước khi vệ sinh bồn tắm, hãy đảm bảo bạn đã loại bỏ các loại đồ dùng, vật dụng bao gồm: đồ vệ sinh cá nhân, đồ chơi của bé (nếu có), chai lọ, bông tă, sữa tắm…xung quanh bồn tắm. Hãy vứt bỏ những đồ dùng, vật dụng đã quá cũ hay hết thời hạn sử dụng, chỉ để lại bồn tắm mà không còn vật cản gì. Điều này giúp bạn tránh được các chất tẩy rửa mạnh dính vào đồ vật và gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh. 

Loại bỏ tất cả đồ dùng, vật dụng xung quanh bồn
Loại bỏ tất cả đồ dùng, vật dụng xung quanh bồn

Bước 2: Làm sạch bề mặt gạch và tường xung quanh

Đây có lẽ là bước hay bị bỏ qua tuy nhiên lại rất quan trọng. Bạn hãy làm sạch tường xung quanh bồn tắm bằng chất tẩy rửa gạch chuyên dụng và bàn chải chà ron (kẽ gạch) để thực hiện công đoạn này. Xịt xuống các bức tường bằng chất tẩy rửa đa năng và chà thật mạnh. Hơn nữa, hãy thông gió cho khu vực này bằng cách mở cánh cửa sổ hoặc quạt nếu cảm thấy chất tẩy rửa có mùi nồng.

Làm sạch tường xung quanh bồn tắm
Làm sạch tường xung quanh bồn tắm

Bước 3: Vệ sinh lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước của bồn tắm chính nơi giúp bạn tránh tình trạng nước trong bồn bị ứ đọng gây ố vàng hay rêu mốc. Đổ nửa cốc baking soda cùng nửa cốc giấm trắng chưng cất. Để yên trong vòng vài phút sau đó xả nước nóng, hiện tượng tắc nghẽn hay những chất cặn bẩn sẽ được giải quyết.

Vệ sinh lỗ thoát nước
Vệ sinh lỗ thoát nước

Bước 4: Vệ sinh nội thất bồn tắm

Đây cũng là một phần vô cùng quan trọng. Nội thất bồn tắm quyết định đến tính năng và trải nghiệm tắm của bạn. Hãy sử dụng chất tẩy rửa đa năng hoặc chất làm sạch bồn tắm chuyên dụng để vệ sinh nội thất bồn tắm. Để yên dung dịch này từ 3-5 phút sau khi xịt và những chất bẩn sẽ biến mất. Nhớ lau sạch bồn tắm từ trên xuống dưới và xả nước mạnh thật kỹ

Vệ sinh nội thất bồn tắm
Vệ sinh nội thất bồn tắm

Bước 5: Loại bỏ cặn xà phòng

Hãy xử lý những vết váng xà phòng bằng bàn chải đánh răng đã cũ. Bắt đầu cọ rửa những phần bồn, góc nơi tiếp xúc với tường trước. Cần đặc biệt chú ý những vị trí khác cũng bám cặn xà phòng trong quá trình tắm rửa. Những vết váng này có thể ngả màu nâu hoặc màu vàng. Bạn hãy chú ý và chỉ cần chà nhẹ thì chúng sẽ trôi đi nhanh chóng.

Loại bỏ cặn xà phòng
Loại bỏ cặn xà phòng

Bước 6: Chà sạch mọi vết bẩn

Hãy chú ý những vết ố vàng, vết bẩn hình thành thành một vòng xung quanh bồn. Sử dụng bàn chải lớn chà thật mạnh và kỹ càng để loại bỏ hoàn toàn phần này. Kết hợp những dung dịch chuyên dụng để tăng hiệu quả làm sạch.

Chà sạch mọi vết bẩn
Chà sạch mọi vết bẩn

Bước 7: Lau sạch bồn tắm lần cuối

Cuối cùng, bạn không nên bỏ qua bước lau sạch bồn tắm lần cuối. Hãy sử dụng một chiếc khăn khô để lau hết đi những vết nước, hóa chất hay cặn dung dịch tẩy rửa còn sót lại trong bồn tắm.

Lau sạch bồn tắm lần cuối
Lau sạch bồn tắm lần cuối

Mẹo giữ gìn vệ sinh bồn tắm

Ngoài việc lau chùi ở trên, bạn cũng hãy quan tâm đến việc giữ gìn bồn tắm thật sạch sẽ. Sua đây là những mẹo để giữ bồn tắm của bạn thật sạch sẽ trong thời gian dài: 

– Mỗi khi tắm xong, hãy nhớ xả nước thật khô. Sau đó, dành một chút thời gian để làm sạch bồn tắm ngay sau đó. Những vết bẩn lúc này chưa cứng đầu cũng như rất dễ làm sạch. Bạn chỉ cần xả nước nhẹ chúng sẽ trôi đi hết.

– Xà phòng rửa bát cũng có thể giúp bạn rửa sạch những vết bẩn rất tốt.

– Hãy chú ý thường xuyên đến tường và bồn tắm của bạn. Chúng thường hay xuất hiện những vết ố bẩn, nấm mốc. Nếu phát hiện sớm, cần nhanh chóng loại bỏ chúng để nó không lây lan, tích tụ và gây ra khó khăn vệ sinh về sau.

Địa chỉ bán bồn tắm chính hãng

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết cách xử lý với vết bẩn, vết ố vàng của bồn tắm. Bên cạnh đó, chất liệu và chất lượng của bồn tắm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bồn có giữ được như lúc mới mua qua thời gian không. Nếu bạn có nhu cầu mua bồn tắm chính hãng hay muốn hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm cùng và địa chỉ bán bồn tắm chính hãng hãy liên hệ ngay với S.Home Solution chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *